ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ทำงานอย่างไร

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ RO (Reverse Osmosis)
ระบบรีเวสท์ ออสโมซิสท์ (Reverse Osmosis) เป็นเทคโนโลยีขั้นสูงของระบบกรองที่ดีที่สุดในโลกปัจจุบัน โดยอาศัยหลักธรรมชาติที่พืชใช้รากดูดอาหารจากดินขึ้นไปเลี้ยงส่วนต่างๆของลำต้น ของเหลวจะซึมจากด้านที่มีความเข้มข้นน้อยกว่าไปสู่ด้านที่มีความเข้มข้นมากกว่า

ในทางกลับกัน ระบบ รีเวิสท์ ออสโมซิสท์ อาศัยแรงดันจากภายนอก ผลักดันของเหลวจากด้านที่มีความเข้มข้นมากกว่าไปสู่ด้านที่มีความเข้มข้นน้อยกว่าโดยผ่านเยื่อฟอกคุณภาพสูงที่เรียกว่า TFC เมมเบรนซึ่งมีความละเอียดสูงถึง 0.0001 ไมครอน (เล็กกว่าเส้นผมมนุษย์ถึง 8 แสนเท่า) และยอดให้เฉพาะอณูของน้ำ ผ่านได้เท่านั้น ส่วนสารปนเปื้อนอื่นๆ รวมทั้งแบคทีเรีย และเชื้อโรคต่างๆที่มีขนาดใหญ่กว่า 0.0001 ไมครอน จะถูกสกัดกั้นไว้

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบ RO ผ่านกระบวนการกรอง 4 ขั้นตอน ดังนี้

1. Sediment Filter เป็นการกรองตะกอนหยาบขั้นต้น โดยตะกอนหยาบสิ่งสกปรกที่ปะปนมากับน้ำทุกชนิด เช่น ทรายละเอียด สนิทเหล็ก เศษผง จุลินทรีย์ และสามารถกรองสิ่งเล็กกว่าเส้นผมได้ถึง 5 เท่า โดยเยื่อกรองเป็น Polypropelyn Filter ขนาด 5 ไมครอน เป็นการปรับสภาพน้ำระดับหนึ่ง เพื่อยืดอายุการใช้งานของเยื่อกรองหลัก

2. Pre – Carbon Filter สารกรองจะเป็นถ่านกัมมันต์ (Activated carbon) ซึ่งจะลดปริมาณคลอรีนในขณะที่น้ำไหลผ่าน จะช่วยเพิ่มคุณภาพน้ำและป้องกันความเสียหายให้กับเยื่อกรองหลัก นอกจากนี้ยังสามารถปรับปรุง สี กลิ่น และรสของอน้ำ ซึ่งอาจเกิดจากสารอินทรีย์ คลอรีนในน้ำ ผงซักฟอกฟีนอล และยาฆ่าแมลง

3. RO. Membrane จะสามารถขจัดสิ่งปนเปื้อนในน้ำ เป็นกระบวนการที่ใช้ความดันน้ำผ่านเยื่อกรอง (Semipermeable Membrane) ซึ่งเป็นเยื่อของสะสารที่สามารถให้น้ำซึมผ่านได้ มีรูขนาด 0.0001 ไมครอน สามารถขจัดสารเคมีโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว ปรอท แคดเมี่ยม ฯลฯ และเชื้อโรคต่าง ๆในน้ำได้มากถึง 95 %

4. Post – carbon Filter สารกรองจะเป็นถ่านกัมมันต์ (Activated carbon) จะเป็นการปรุงแต่งรสชาดของน้ำ เป็นขึ้นตอนสุดท้ายของระบบการกรอง ขจัดกลิ่น หรือ ก๊าซ ที่ยังคงเหลือในน้ำและปรับรสชาติของน้ำให้เป็นธรรมชาติ

ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบกรองน้ำ RO ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ระบบ RO (REVERSE OSMOSIS) น้ำที่ได้จากเครื่องกรองน้ำระบบ RO มั่นใจได้เลยว่าเป็นน้ำที่ปราศจากสารปนเปื้อนที่เป็นพิษต่อร่างกายได้ถึง 95 % เนื่องจากประสิทธิภาพของเครื่องกรองน้ำระบบ RO ให้ท่านได้น้ำดื่มบริสุทธิ์เท่านั้น

เราควรดื่มน้ำที่บริสุทธิ์เท่านั้น ยิ่งบริสุทธิ์มากขึ้นเท่าใด สุขภาพเราก็ยิ่งแข็งแรงมากขึ้นเท่านั้น

ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ สะอาดกว่าน้ำประปา ราคาย่อมเยา ผ่านขั้นตอนการกรองน้ำหลายขั้นตอน ระบบกรอง RO (Reverse Osmosis) ซึ่งน้ำดื่มระบบ RO เป็นระบบกรองน้ำซึ่งจะทำให้น้ำที่ได้มา ค่อนข้างมีความบริสุทธิ์สูง จนแทบจะเรียกว่า ไม่มีสารอะไรตกค้างอยู่เลยนอกจากน้ำเปล่าๆเ ท่านั้น หรือแทบจะเรียกว่ามีคุณภาพเทียบเท่าน้ำกลั่น บวกกับการผ่าน UV (รังสีอัลตราไวโอเลต - Ultraviolet สามารถใช้ฆ่าเชื้อโรคได้ โดยเฉพาะในน้ำดื่ม) เป็นสิ่งที่ดึงดูดให้ใครหลายคนเลือกที่จะเดินไปกดน้ำที่ตู้น้ำฯ เพื่อนำมาดื่ม เพราะสะดวก ราคาถูก แถมประหยัดดีด้วย

Jaidee Water ศูนย์รวมเครื่องหยอดเหรียญ บริหารงานโดย ทอง ใจดี
จำหน่าย บริการ ติดตั้ง ซ่อม ล้างเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ ตู้เติมเงินออนไลน์ ระบบหยอดเหรียญ พร้อมอะไหล่และไส้กรองทุกชนิด
ตู้น้ำดื่มหยอดเหรียญ | ตู้น้ำมันหยอดเหรียญ | ตู้เติมเงินมือถือหยอดเหรียญ | เครื่องซักผ้าหยอดเหรียญ | ตู้ล้างอัดฉีดหยอดเหรียญ | โปรโมชั่น | ติดต่อเรา
9/9 ม.7 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี 20000 ( ตรงข้ามตลาดนัดจตุจักรชลบุรี )
Tel. 0-3838-2897, 08-7740-8245, 08-1636-0397 รับทำเว็บไซต์ บางแสน ชลบุรี พัทยา บางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน